Trứng chiên kiểu Pháp và cá basa chần sữa tươi là hai món mới cho ngày cuối tuần.
Trứng chiên kiểu Pháp
Nguyên liệu:
- Trứng gà
- Hành tây
- Bơ
- Muối, tiêu
Cách làm:
- Trứng quậy cho đều, nêm chút muối.
- Hành tây xắt hạt lựu nhỏ.
- Chảo nóng, cho bơ vào, bơ vừa tan thì cho
hành tây, thêm chút muối rồi xào khoảng 1 phút, rồi đổ vào bát trứng đã
quậy, quấy đều.
- Thêm ít bơ vào chảo, bơ vửa chày hết thì cho hỗn hợp trứng vào.
- Điều chỉnh lửa vừa cho trứng chín từ từ,
rắc tiêu đều lên mặt trên. Khi trứng trên mặt bắt đầu se lại hết thì
cuộn trứng từ từ.
- Cuối cùng là dùng dao cắt thành từng miếng.
Cá basa chần sữa tươi
Bạn đã chuẩn bị gì cho thực đơn tối nay? Hãy thử làm món ăn cá ba sa chần sữa tươi có hương vị khá mới lạ này nhé!
Nguyên liệu:
200g philê cá basa xông khói,
3 quả trứng cút, 5g bo bo,
30g khoai tây, 20g cải bó xôi,
5g ngò tây, 200ml sữa tươi,
20g bông thiên lý.
Cách làm:
Chần philê cá basa xông khói trong sữa tươi.
Khoai tây cắt khúc cỡ khoảng 3cm chiên trong chảo đến khi chín.
Nấu bo bo chín mềm. Xào cải bó xôi và bông thiên lý.
Món này dùng với trứng cút chiên giòn, bó xôi xào, khoai tây nướng, bánh pudding, bông thiên lý và xốt sữa xông khói đánh
Trứng chiên kiểu Pháp
Nguyên liệu:
- Trứng gà
- Hành tây
- Bơ
- Muối, tiêu
Cách làm:
- Trứng quậy cho đều, nêm chút muối.
- Hành tây xắt hạt lựu nhỏ.
- Chảo nóng, cho bơ vào, bơ vừa tan thì cho
hành tây, thêm chút muối rồi xào khoảng 1 phút, rồi đổ vào bát trứng đã
quậy, quấy đều.
- Thêm ít bơ vào chảo, bơ vửa chày hết thì cho hỗn hợp trứng vào.
- Điều chỉnh lửa vừa cho trứng chín từ từ,
rắc tiêu đều lên mặt trên. Khi trứng trên mặt bắt đầu se lại hết thì
cuộn trứng từ từ.
- Cuối cùng là dùng dao cắt thành từng miếng.
Cá basa chần sữa tươi
Bạn đã chuẩn bị gì cho thực đơn tối nay? Hãy thử làm món ăn cá ba sa chần sữa tươi có hương vị khá mới lạ này nhé!
Nguyên liệu:
200g philê cá basa xông khói,
3 quả trứng cút, 5g bo bo,
30g khoai tây, 20g cải bó xôi,
5g ngò tây, 200ml sữa tươi,
20g bông thiên lý.
Cách làm:
Chần philê cá basa xông khói trong sữa tươi.
Khoai tây cắt khúc cỡ khoảng 3cm chiên trong chảo đến khi chín.
Nấu bo bo chín mềm. Xào cải bó xôi và bông thiên lý.
Món này dùng với trứng cút chiên giòn, bó xôi xào, khoai tây nướng, bánh pudding, bông thiên lý và xốt sữa xông khói đánh